Chiều 21/8, ông Đinh Hồng Phong – phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – cho biết quận đã quyết định tạm dừng tổ chức phố đi bộ Hồ Gươm vào những dịp cuối tuần, bắt đầu thực hiện từ tối qua, ngày 21/8.

Ông Phong cũng cho biết các hoạt động tại không gian phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ chỉ tổ chức trở lại khi có chỉ đạo của UBND Tp. Hà Nội.

Đây là lần thứ hai từ đầu năm đến nay hoạt động tại phố đi bộ phải dừng do dịch Covid-19. Trước đó, trong đợt dịch thứ nhất, không gian đi bộ Hồ Gươm và phố cổ phải dừng hoạt động từ ngày 3/2; và hoạt động trở lại sau đó ba tháng, vào ngày 15/5.

Ba tiểu thương Đà Nẵng nghi nhiễm Covid-19

Đêm 21/8, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo, có 3 tiểu thương bán mắm, gia vị, hải sản ở chợ Tân Lập và chợ Siêu Thị, quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng có kết quả dương tính lần 1 với virus Vũ Hán.

Người thứ nhất, 38 tuổi, trú tại đường Phan Thanh, bán mắm tại lô 97 chợ Tân Lập (đường Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián).

Người thứ hai 59 tuổi, trú tại số 1 Đỗ Quang, bán gia vị tại lô 82 chợ Siêu Thị (nằm sau Siêu thị Bài Thơ cũ, đường Võ Văn Tần, phường Chính Gián).

Người thứ ba, 51 tuổi, trú tại số 4 Hoàng Sư Tích, kinh doanh hải sản tại lô 290 ở chợ Siêu Thị. 

Do chờ Bộ Y tế công bố ca bệnh, nên ba người này vẫn đang được ghi nhận là nghi nhiễm Covid-19. Ngành y tế Đà Nẵng đã phong tỏa tạm thời hai chợ này để khử trùng từ chiều ngày 21/8.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị những người dân đã tiếp xúc gần hoặc ghé quầy hàng của ba nữ tiểu thương trên, cần lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi mình sinh sống để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tuệ Minh tổng hợp