Sáng ngày 18/8, Bộ Y tế đã công bố lịch sử dịch tễ của bệnh nhân 979 tại Hà Nội. Bệnh nhân có lịch trình tiếp xúc dày đặc trên nhiều địa bàn đông người ở Hà Nội, do trước đó đã từng đi Đà Nẵng về nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Từ ngày 22-25/7: Bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình, có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hill. 

Đến ngày 31/7: Bệnh nhân đi lấy mẫu test nhanh trạm y tế Phú Thượng và có kết quả âm tính, sau đó đã đi làm trở lại. 

Trong 9 ngày từ 8/8 đến 16/8: Bệnh nhân đã dự 7 cuộc liên hoan cùng công ty của chồng và bạn bè tại Tây Hồ; Hà Đông; Nam Từ Liêm… Hiện đã có ít nhất 17 trường hợp F1 và 29 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhận 979 được xác định và đưa đi cách ly.

Nghệ An phạt người đàn ông 3,5 triệu đồng vì tự ý rời khu cách ly

Ngày 17/8, UBND xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An vừa xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quang Châu, 50 tuổi, do tự ý rời khỏi khu cách ly hôm 13/8 để về nhà. Hiện sức khỏe ông Châu bình thường.

Tp. HCM sẽ xét nghiệm người đến từ 4 tỉnh có nhiều cụm dịch Covid-19

Ngành Y tế Tp. HCM sẽ mở rộng rà soát, xét nghiệm sàng lọc người đến từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương để phòng Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết trên VnExpress sáng ngày 18/8.

Tâm An tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]