Sáng nay 16/8, tỉnh Bắc Giang cho biết, bệnh nhân 338, là nam, vừa được xác nhận khỏi Covid-19 và trở về từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm 15/8 đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2 để tiếp tục điều trị do tái dương tính trở lại với virus Vũ Hán.

Cụ thể, BN 338 trước đó  là công nhân tại Cô-oét, về nước từ ngày 16/6, được cách ly tại Bà Rịa Vũng Tàu và xác định nhiễm Covid – 19. Ngày 14/8, Bệnh nhân có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly và phiếu xét nghiệm âm tính với Covid-19 để trở về địa phương.

Tuy nhiên khi về đến Bắc Giang, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, khó thở nhẹ, kết quả sàng lọc cho kết quả dương tính. Những người tiếp xúc gần với BN sau đó được cách ly khẩn cấp.

Đà Nẵng có cơ sở y tế tư nhân thứ hai được cấp phép xét nghiệm COVID-19

Ngày 16/8, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo cho phép Trung tâm chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân (Đà Nẵng) phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT-PCR virus corona.

Đây là cơ sở y tế tư nhân thứ hai ở Đà Nẵng được cấp phép xét nghiệm COVID-19 sau Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]