Nguồn tin độc quyền từ Reuter vào ngày 1/8 cho biết, Giám đốc mạng xã hội TikTok tại Mỹ, bà Vanessa Pappas, vừa tuyên bố “không có kế hoạch rời đi” sau khi TT Trump đe dọa cấm ứng dụng Trung Quốc này hoạt động tại Hoa Kỳ.

Logo ứng dụng TikTok được đặt trước logo cty mẹ ByteDance. (Ảnh Dado Ruvic / Minh họa / Reuters)

Bà Vanessa cho biết, công ty đang cố gắng tạo ra “ứng dụng an toàn nhất” cho người dùng giữa những lo ngại của Mỹ về an ninh dữ liệu.

TikTok đến nay đã thu hút hơn 1 tỷ người dùng toàn cầu. Tuy nhiên, giới quan chức Mỹ gần đây đã đặt ra những lo ngại về việc mạng xã hội này có thể trở thành công cụ của tình báo Trung Quốc. Công ty mẹ của TikTok là ByteDance đã bác bỏ các cáo buộc đó.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]