Hôm 11/9, nhà virus học nổi tiếng từ Hồng Kông, cô Diêm Lệ Mộng đã xuất hiện trên chương trình Loose Women của Anh từ một địa điểm bí mật, và tiết lộ rằng các báo cáo viết rằng Covid-19 có nguồn gốc từ chợ hải sản ở Vũ Hán đều chỉ là bình phong che mắt. Cô Diêm cho biết dự định sẽ công bố một báo cáo có bằng chứng cho thấy virus corona là do con người tạo ra.

Diêm Lệ Mộng đã phải trốn khỏi Hồng Kông, tới Mỹ vào tháng 4 vì sự an toàn của bản thân và để nói ra những phát hiện của mình về đại dịch – một sự thật mà nếu ở Trung Quốc, cô sẽ “biến mất”.

Cô nói: “Trình tự bộ gen của virus này giống như được con người sắp xếp. Tôi sử dụng bằng chứng… để nói cho mọi người biết tại sao nó lại đến từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, tại sao họ là những người duy nhất tạo ra nó”. Và rằng: “Bất cứ ai thậm chí không có kiến ​​thức sinh học, đều có thể đọc nó, và có thể tự kiểm tra và xác định, xác minh”. 

Theo Thời báo Tự do (Liberty Times) của Đài Loan, kể từ khi bùng phát dịch viêm phổi ở Vũ Hán, “thuyết rò rỉ virus” liên quan phòng thí nghiệm Trung Quốc đã nhiều lần trở thành tâm điểm của dư luận, theo đó vấn đề an toàn của phòng thí nghiệm Trung Quốc cũng liên tục bị đặt dấu hỏi. Tổng thống Mỹ Trump và Ngoại trưởng Pompeo cũng nhiều lần cáo buộc rằng có bằng chứng cho thấy virus viêm phổi Vũ Hán đến từ một phòng thí nghiệm virus ở Vũ Hán, nhưng Trung Quốc đã bác bỏ tuyên bố này.

Phái đoàn của WHO đã đến Trung Quốc với sứ mệnh điều tra nguồn gốc của virus viêm phổi Vũ Hán, nhưng theo Thời báo Tài chính (Financial Times) của Anh đã chỉ ra phái đoàn này đã hề không đi điều tra thực địa tại Vũ Hán, vốn được xem là nơi khởi phát dịch vào tháng 12

Điều này khiến ngoại giới càng nghi ngờ chính quyền Trung Quốc có những điều bí mật về virus corona mà không thể công bố ra. Và rốt cuộc virus corona đến từ đâu, lây nhiễm qua tự nhiên hay nhân tạo, hiện vẫn đang còn là một ẩn số.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: EpochTimesTiengViet[email protected]