Thư ký trưởng bang Pennsylvania, bà Kathy Boockvar đã thông báo hôm 14/11 rằng tiểu bang sẽ không tiến hành việc kiểm phiếu bầu tổng thống lại vì chênh lệch số phiếu giữa hai ứng viên chưa thấp tới mức 0,5%.

Bà Boockvar, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết các cuộc đua vào ghế tổng thống, tổng chưởng lý tiểu bang, tổng kiểm toán và thủ quỹ tiểu bang sẽ không phải kiểm phiếu lại vì biên độ chênh lệch số phiếu giữa các ứng viên đều chưa xuống dưới mức 0,5%, đó là biên độ sẽ kích hoạt kiểm phiếu lại.

Bà nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi vô cùng biết ơn tất cả 67 quận đã làm việc ngoài giờ và nỗ lực phi thường để kiểm đếm mọi phiếu bầu, với hơn 6,8 triệu phiếu bầu đã được kiểm đếm. Các quận tiếp tục xét xử và kiểm đếm khoảng 100.000 lá phiếu tạm thời được cấp cho cử tri tại các cuộc bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử, cũng như hơn 28.000 lá phiếu của quân đội và nước ngoài đã được bỏ trong cuộc bầu cử này.”

Theo dữ liệu bầu cử, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước 60.000 phiếu bầu so với Tổng thống Donald Trump ở Pennsylvania.

Trước đó, một thẩm phán đã ra phán quyết không đếm các lá phiếu nhận được sau Ngày Bầu cử 3/11 tại bang này, và rằng bà Bookvar đã vượt quá thẩm quyền khi quyết định thay đổi hướng dẫn nhận dạng cử tri chỉ 2 ngày trước Ngày Bầu cử.

Minh Nguyệt lược dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]