Theo Sound Of Hope, trận mưa lớn hôm 31/7 đã khiến Bắc Kinh và Thiên Tân của Trung Quốc bỗng chốc trở thành biển nước, đường phố biến thành dòng sông, lái xe trở thành lái thuyền. Cả Đài quan sát Khí tượng Bắc Kinh và Thiên Tân đều đưa ra tín hiệu cảnh báo màu vàng về mưa lớn .

Tại Bắc Kinh, mưa lớn đã khiến đường phố có chỗ nước sâu nửa mét, lái xe như đi thuyền. Còn ở Thiên Tân, tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn, với lượng mưa 108,6 mm được ghi nhận ở quận Đông Lệ. Chính quyền đã áp dụng các biện pháp kiểm soát giao thông ở nhiều nơi.

Cát Lâm ngập lụt sau khi làm mưa nhân tạo chống hạn

Còn tại Cát Lâm, chỉ vài ngày sau khi thành phố này dốc sức làm mưa nhân tạo để chống hạn hán, thì hiện tại đang đối mặt với mưa lũ nước sâu 1m, đường biến thành sông, lũ cuốn trôi  cả xe ô tô.

Cụ thể, từ ngày 27/7, tỉnh Cát Lâm triển khai một hoạt động tăng cường mưa nhân tạo quy mô lớn. Công việc được kéo dài trong 4 tiếng, sử dụng 400 quả đạn lửa lượng tử làm chất xúc tác. 

Hậu quả là, đến ngày 30/7, Tp. Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm đã xảy ra mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng, đường phố biến thành sông, nước sâu gần 1m và nhiều xe ô tô đã bị nước lũ cuốn trôi. Tp. Cát Lâm đưa ra cảnh báo màu vàng cho giông bão.

An Nam tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]