Sáng 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính lần 1 với Covid-19.

Theo CDC Hà Nam, 2 trường hợp dương tính trên là bà N.T.H. (sinh năm 1958) và anh N.V.H. (sinh năm 1996), cùng trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Như vậy liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tính cả 2 người trên, đến thời điểm này đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện CDC Hà Nam đã lấy 3,800 mẫu xét nghiệm Covid-19, trong đó, đã thực hiện xét nghiệm 3,784 mẫu, 16 mẫu đang chờ kết quả.

Trong ngày và đêm 2/5, CDC Hà Nam đã lấy trên 700 mẫu, thực hiện xét nghiệm 614 mẫu. Điều tra bổ sung trên 700 trường hợp F1 và F2. Tất cả các trường hợp F1, F2 trên đã được cách ly theo quy định.

Hiện giới chức tỉnh Hà Nam thiết lập vùng cách ly tại 4 địa phương thuộc huyện Lý Nhân gồm: Thôn Quan Nhân (Đạo Lý), thôn Thọ Lão (Đạo Lý), thôn Đồng Yên (Chân Lý) và thôn Nội Đọ (Bắc Lý). Các địa phương này thực hiện cách ly nghiêm túc theo đúng Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, chiều 30/4, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nam, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch tỉnh quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 9/5. Ngành giáo dục chuyển sang dạy học trực tuyến để bảo đảm thi cuối năm, thi tốt nghiệp.

Tỉnh Hà Nam cũng đã ra quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý theo Chỉ thị 16 và giãn cách xã hội đối với 2 xã Bắc Lý, Chấn Lý theo Chỉ thị 15. Thời gian thực hiện từ 13h ngày 1/5.

Ngoài ra, chính quyền tỉnh Hà Nam quyết định dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn uống; các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân cũng từ 13h ngày 1/5.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]