Bộ Y tế chiều 26/7 ghi nhận thêm 2 ca nhiễm virus Vũ Hán trong cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (Ảnh: Wikibacsi)

Bệnh nhân 419, nam, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, Tp. Quảng Ngãi. Đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng ngày 14/7 để chăm sóc anh trai đang điều trị.

Sau đó có đi lại giữa Quảng Ngãi và Đà Nẵng vài lần. Ngày 20/7, có biểu hiện sốt. Ngày 24/7, được CDC Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Ngày 26/7, kết quả trả về dương tính với virus corona. Hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn, cơ sở điều trị 2, Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Bệnh nhân 420, nữ, 71 tuổi, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Ngày 12/7, bà sốt, đau ngực, đến ngày 22/7 nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Ngày 25/7, Bệnh viện C Đà Nẵng lấy mẫu gửi CDC Đà Nẵng để xét nghiệm và cho kết quả dương tính vào ngày 26/7. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Như vậy, tổng số ca nhiễm tại Việt Nam hiện tại là 420 người, trong đó 365 người đã hồi phục và 55 bệnh nhân đang điều trị.

Anh Vũ

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]