Theo số liệu mới nhất từ Cục quản lý bệnh viện, trong tuần vừa qua (17/5 đến 23/5), có thêm 10 người sau khi chích vaccine phòng virus Trung Cộng (virus Vũ Hán) đã tử vong, tổng cộng đã có 68 trường hợp tử vong được báo cáo. Ngoài ra, có thêm 5 trường hợp bị sẩy thai sau khi chích, nâng tổng số ca loại này lên 19 trường hợp.

tử vong sau khi chích vaccine COVID
Tối hôm 26/5, chính phủ Hồng Kông thông báo rằng có 14 người đã được đưa đến bệnh viện sau khi chích vaccine ngừa virus Trung Cộng (virus Vũ Hán) vào ngày 25/5. (Ảnh: DoroT Schenk /Pixabay )

Tuần vừa rồi cũng ghi nhận thêm 34 ca đột quỵ sau khi chích, tổng số ca loại này đã là 210 ca, trong đó có 9 người đã tử vong. Đồng thời ghi nhận thêm 12 trường hợp nhồi máu cơ tim sau khi chích, đến nay đã có 74 người sau khi chích bị nhồi máu cơ tim, trong đó có 2 người đã tử vong.

Tối hôm 26/5, chính phủ Hồng Kông thông báo rằng có 14 người đã được đưa đến bệnh viện sau khi chích vaccine ngừa virus Trung Cộng (virus Vũ Hán) vào ngày 25/5. Các điểm chích ngừa liên quan bao gồm: các trung tâm chích ngừa cộng đồng, trạm chích ngừa của nhân viên bệnh viện, trung tâm y tế cộng đồng và phòng khám ngoại tổng hợp.

Một người đàn ông 48 tuổi đã bị chóng mặt sau khi chích vaccine Comirnaty liều đầu tiên tại nhà thi đấu đường Boundary, anh đã được đưa đến bệnh viện Kwong Wah. Một phụ nữ 36 tuổi đã ngất xỉu sau khi chích vaccine Kexing liều đầu tiên tại Phòng khám ngoại tổng hợp Ap Lei Chau, cô đã được chuyển đến Bệnh viện Queen Mary, cả hai người phải ở lại bệnh viện để theo dõi. Có 5 người không tuân theo khuyến cáo của bác sĩ và đã tự ý xuất viện, và 7 người đã được xuất viện sau khi điều trị.

Ngoài ra, tính đến 0 giờ ngày 25, đã có thêm một trường hợp nhiễm virus Trung Cộng mới được xác nhận tại Hồng Kông, nâng tổng số ca nhiễm lên 11,837. Bệnh nhân là nữ, 27 tuổi, đến Hồng Kông từ UAE vào ngày 25. Kết quả kiểm tra tại sân bay cho thấy cô dương tính với biến thể N501Y của virus Trung Cộng.

Chính phủ Hồng Kông cũng thông báo rằng các biện pháp ngăn cách xã hội hiện tại sẽ được kéo dài thêm 14 ngày, cho đến ngày 9/6.

Phóng viên Diệp Trạch Vũ của Epoch Times đưa tin từ Hồng Kông

Lí Vy biên tập
Xuân Hoàng biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]