Trong nỗ lực chống lại đại dịch, Mỹ và Canada cho biết hôm thứ Sáu 18/9, họ tiếp tục gia hạn các hạn chế biên giới giữa hai nước cho đến ngày 21/10, kéo dài những hạn chế được áp dụng lần đầu tiên vào tháng 3. Việc gia hạn kéo dài một tháng, không bao gồm thương mại hoặc đi lại bằng đường hàng không.

Ông Chad Wolf, quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho biết, Mỹ có những hạn chế tương tự đối với biên giới với Mexico, hiệu lực tới 21/10. Tuy nhiên, các nguồn tin ở Washington và Ottawa cho biết các biện pháp về biên giới chung rất có thể sẽ phải kéo dài cho đến ít nhất là cuối tháng 11 do COVID-19.

Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa, Chad Wolf, điều trần trước Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện vào ngày 6 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Alex Wong / POOL / AFP / Getty Images)
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa, Chad Wolf, điều trần trước Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện vào ngày 6 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Alex Wong / POOL / AFP / Getty Images)

Hoa Kỳ đang là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới. Hiện Hoa Kỳ có hơn 6,9 triệu người nhiễm virus corona và số ca tử vong đã tăng lên hơn 203,000 người.

Các ca nhiễm cũng bắt đầu tăng đột biến ở Canada, với hơn 1.000 ca nhiễm mới trong ngày qua, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 142,000 người, và tổng số ca tử vong là hơn 9,200 người. Giám đốc Trung tâm Y tế Công cộng Canada, bà Theresa cho biết hôm thứ 5 là các nhà chức trách có nguy cơ để mất khả năng kiểm soát đại dịch.

Còn Mexico đứng thứ 7 trên thế giới về số ca nhiễm, hiện đã có hơn 688.000 tổng số ca nhiễm và hơn 72.800 người đã tử vong.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]