Ngày 4/9, Thuỵ Sỹ ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất – 405 ca kể từ giữa tháng 4. 

Thụy Sĩ hiện ghi nhận gần 43.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 2000 ca tử vong vì Covid 19. (Ảnh: Gerd Altmann từ Pixabay )
Thụy Sĩ hiện ghi nhận gần 43.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 2000 ca tử vong vì Covid 19. (Ảnh: Gerd Altmann từ Pixabay )

Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận dịch tễ cộng đồng thuộc Bộ Y tế Thụy Sỹ – ông Stefan Kuster cho biết, tình hình khá ổn định vì số ca phải nhập viện và tỉ lệ tử vong thấp. Ông cũng dẫn các số liệu thống kê chính thức cho thấy, tính từ đầu mùa dịch đến nay, 39% người nhiễm ở nước này dưới 40 tuổi. Nhưng đối tượng này chiếm 75% số những ca nhiễm mới nhất.

Các quán bar và nhà hàng mở cửa trở lại, các câu lạc bộ đêm ở hầu hết các thành phố cũng bắt đầu hoạt động lại, mặc dù một số địa điểm đã là nơi lây nhiễm hàng loạt.

Trong khi đó khi những đứa trẻ cũng trở lại trường học, hai lớp học tiểu học gần Geneva đã đóng cửa vào thứ Tư (2/9), và 39 trẻ em bị cách ly sau khi một giáo viên có kết quả dương tính với Covid-19.

Thụy Sỹ hiện ghi nhận gần 43.000 ca nhiễm Covid-19  và hơn 2000 ca tử vong.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]