Theo Fox News, ông Geoffrey Nice – một luật sư độc lập tại Anh đang tổ chức một tòa án độc lập, nhằm điều tra các cáo buộc về việc chính quyền Trung Quốc có liên quan đến tội ác diệt chủng đối với nhóm dân tộc thiểu số người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, ở Tân Cương kể từ năm 2017.

Tòa án tại Anh đang trong giai đoạn bắt đầu thu thập bằng chứng và lời khai từ những người Duy Ngô Nhĩ lưu vong ở nước ngoài. Lời khai từ các nhân viên an ninh tại các trại tạm giam ở Tân Cương dự kiến ​​sẽ được thu thập trong những tháng tiếp theo.

Nhiều báo cáo đã lên tiếng cáo buộc chính quyền Trung Quốc thực hiện cưỡng bức triệt sản như một biện pháp nhằm giảm dân số người Duy Ngô Nhĩ. Hàng trăm nghìn phụ nữ bị buộc phải phá thai hay nhiều gia đình bị giam giữ vì sinh nhiều con.

Dự kiến tòa án ​​sẽ tổ chức hai phiên điều trần công khai ở London vào năm tới, và phán quyết cuối cùng dự kiến được đưa ra vào cuối năm 2021. Luật sư Geoffrey Nice cho biết, những hành động tàn bạo này có thể vi phạm Công ước Diệt chủng. Ông cũng là người từng chủ trì tòa án độc lập điều tra về thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ tù nhân lương tâm tại Trung Quốc vào năm 2019.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]m