Ngày 4/9, Bộ Giao thông Canada thông báo, 2 hành khách nước này đã bị phạt 1.000 đô la Canada (tương đương với 765 USD) mỗi người vì từ chối đeo khẩu trang trong suốt cả chuyến bay. Đây là những trường hợp hành khách đầu tiên bị phạt tại Canada trong đại dịch Covid-19.

Một máy bay WestJet cất cánh từ Sân bay Quốc tế Vancouver ở Richmond, BC, Canada vào ngày 13 tháng 5 năm 2019. (Ảnh: Jonathan Hayward / The Canadian Press qua The Epoch Times)
Một máy bay WestJet cất cánh từ Sân bay Quốc tế Vancouver ở Richmond, BC, Canada vào ngày 13 tháng 5 năm 2019. (Ảnh: Jonathan Hayward / The Canadian Press qua The Epoch Times)

Trường hợp đầu tiên xảy ra vào ngày 14 tháng 6 trên chuyến bay WestJet từ Calgary đến Waterloo, Ont. Trong khi trường hợp thứ hai xảy ra vào ngày 7 tháng 7 trên chuyến bay WestJet từ Vancouver đến Calgary.

Bộ Giao thông vận tải Canada cho biết các phi hành đoàn liên tục yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và cả hai người đều từ chối.

Theo lệnh liên bang, tất cả du khách phải đeo khẩu trang khi lên máy bay, trong chuyến bay và rời máy bay. Ngoài ra, du khách phải tuân thủ mọi hướng dẫn của nhân viên hải quan hoặc thành viên phi hành đoàn về việc đeo khẩu trang.

Hiện nước này đã ghi nhận hơn 131.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 9.100 ca tử vong.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]