Hôm qua, ngày 1/9, tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc – ông Vương Nghị và người đồng cấp nước Đức – ông Heiko Mass đã nêu quan ngại về luật an ninh mới Hồng Kông. 

Ông Maas nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn nguyên tắc ‘một quốc gia, hai chế độ’ được áp dụng đầy đủ nhất có thể”. (Ảnh: Bernd von Jutrczenka / Pool / Getty qua The Epoch Tinmes)
Ông Maas nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn nguyên tắc ‘một quốc gia, hai chế độ’ được áp dụng đầy đủ nhất có thể”. (Ảnh: Bernd von Jutrczenka / Pool / Getty qua The Epoch Tinmes)

Ông Maas nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn nguyên tắc ‘một quốc gia, hai chế độ’ được áp dụng đầy đủ nhất có thể”. Ông cũng kêu gọi các cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp được diễn ra ở Hồng Kông cần “nhanh chóng và không bị cản trở”. 

Bộ trưởng ngoại giao Đức đồng thời thúc giục Trung Quốc cho phép phái đoàn Liên Hợp quốc tiếp cận các trại lao động ở Tân Cương, nơi được cho là đang giam giữ khoảng 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi. Đã có nhiều cáo buộc về việc Trung Quốc đàn áp thậm chí triệt sản nhóm người này. Tuy nhiên, những cáo buộc này luôn bị Trung Quốc bác bỏ.

Như vậy cho đến nay, 4 trong 5 nước bao gồm Hà Lan, Pháp, Đức, Ý trong chuyến công du của ông Vương đều đã công khai nêu quan ngại về vấn đề Hồng Kông. 

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]