Theo tờ Guardian, Đại học Oxford, đối tác của hãng dược phẩm AstraZeneca cho biết, Cơ quan quản lý các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dược phẩm của Vương quốc Anh đã khuyến nghị tiếp tục thử nghiệm vaccine Covid-19. Hồi tuần trước, một ủy ban độc lập xem xét dữ liệu an toàn đã yêu cầu tạm dừng thử nghiệm vaccine này sau khi xuất hiện tác dụng phụ nghiêm trọng ở một tình nguyện viên.

Bộ trưởng Bộ Y tế Anh – ông Matt Hancock hoan nghênh việc khởi động lại thử nghiệm vaccine trên Twitter của mình và nói: “Việc tạm dừng này cho thấy chúng tôi sẽ luôn đặt an toàn lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các nhà khoa học của mình để cung cấp một loại vaccine hiệu quả càng sớm càng tốt một cách an toàn”.

Các chuyên gia nói rằng việc tạm dừng như vậy là phổ biến trong các thử nghiệm vaccine. Nhưng việc gián đoạn nghiên cứu của Oxford đã làm dấy lên lo ngại về việc, liệu những thử nghiệm như vậy có được tiến hành quá nhanh hay không.

Cũng tại Anh quốc, Liên đoàn Cảnh sát đã khuyến cáo người dân không tổ chức ‘buổi tiệc cuối tuần’ trước khi “quy tắc sáu” hạn chế của chính phủ có hiệu lực vào thứ Hai tới, ngày 14/9.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi ông Mark Walport, thành viên của Nhóm Cố vấn Khoa học cho các Trường hợp Khẩn cấp thúc giục công chúng tuân thủ các quy định vì nước Anh đang “trên bờ vực mất kiểm soát” đối với virus corona.

Các biện pháp hạn chế mạnh mẽ đã được công bố cho một số khu vực của Anh vào thứ Sáu (ngày 11/9) sau khi các ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán tiếp tục tăng.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]