Vào ngày 28/5, hãng tin Bloomberg dẫn lời một người trong cuộc tiết lộ rằng, hãng xe điện khổng lồ Tesla của Mỹ đang phải đối mặt với sự trừng phạt hơn nữa ở Trung Quốc. Một số chính quyền địa phương và cơ quan chính phủ của Trung Cộng đang xem xét lại quyền sở hữu xe của nhân viên, với lý do lo ngại rằng xe của Tesla sẽ mang đến rủi ro về an toàn.

Trung Cộng cấm mua ô tô tesla
Phòng trưng bày của Tesla ở Bắc Kinh. (Ảnh: Wang Zhao/AFP qua Getty Images)

Những người trong cuộc cho biết, chính quyền tỉnh Chiết Giang và Quảng Tây đã yêu cầu các cơ quan chính phủ kiểm tra và báo cáo về những nhân viên đã mua xe Tesla, hoặc cấm nhân viên của các cơ quan quan trọng lái xe Tesla vào một số khu vực nhất định của chính quyền.

Một người quen thuộc với vấn đề này cho Bloomberg biết rằng, Cơ quan Khí tượng Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh đã nói với nhân viên đừng mua xe điện của Tesla. Nếu đã mua thì phải chuyển quyền sở hữu xe cho người khác. Đồng thời, Ban tuyên truyền của Trung Cộng đang kiểm tra xem có nhân viên nào hoặc người nhà của họ sở hữu xe Tesla hay không.

Vào tháng 3 năm nay, Trung Cộng đã cấm xe Tesla đi vào các doanh trại quân sự và khu nhà ở tập thể, lý do là lo ngại rằng các camera trong xe sẽ thu thập dữ liệu. CEO của Tesla, Musk đã phủ nhận cáo buộc này và đáp trả rằng, nếu Tesla từng sử dụng xe hơi của mình để hoạt động gián điệp ở Trung Quốc hoặc bất kỳ nơi nào khác, công ty sẽ bị đóng cửa ở bất cứ đâu.

“Nếu một công ty thương mại thực sự tham gia vào các hoạt động gián điệp, nó sẽ đưa đến ảnh hưởng cực kì tiêu cực đối với công ty.” Musk nói.

Nhưng không chỉ có camera đang gây ra sự chú ý. Trên các phương tiện truyền thông địa phương và xã hội ở Trung Quốc có rất nhiều các cuộc thảo luận sôi nổi về cách Tesla lưu trữ dữ liệu khách hàng, và liệu những chiếc xe của họ có an toàn hay không.

Đài truyền hình cáp CNN giữa tháng này đưa tin, doanh số bán xe điện của Tesla tại Trung Quốc trong tháng 4 thấp hơn rất nhiều so với dự kiến ​​ban đầu.

Bài báo trích lời của nhà phân tích xe điện độc lập ở Trung Quốc Chu Túc Long rằng, từ tháng 3 đến tháng 4, doanh số bán hàng của Tesla cho người tiêu dùng Trung Quốc đã giảm mạnh hơn 60%. Số lượng xe Tesla mới làm thủ tục bảo hiểm đã giảm từ khoảng 34,500 xe trong tháng 3 xuống không đến 12,000 xe trong tháng 4. Những con số này phù hợp với số lượng xe chưa xuất khẩu trong tháng 4 và tổng số lượng xe trong tháng 3 do Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc báo cáo.

Reuters đưa tin rằng, Tesla đã bị giới truyền thông Trung Quốc công kích tập thể và bị các cơ quan quản lý quy trách nhiệm, điều này cho thấy tuổi thọ tại Trung Quốc của các thương hiệu lớn ở nước ngoài là không ổn định. Nếu bị các phương tiện truyền thông do Trung Cộng kiểm soát chặt chẽ tấn công tập thể, việc xử lý sự cố của công ty này có thể trở thành một vấn đề thực sự.

Trương Đình, Lâm Nghiên/ Epoch Times tiếng Trung
Xuân Hoàng biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]