Mới đây, Tencent Weibo đã chính thức đưa ra thông báo cho biết bắt đầu từ đêm ngày 28/9, Tencent Weibo sẽ ngừng cung cấp dịch vụ và hoạt động.

Vào ngày 4/9, Tencent Weibo chính thức thông báo rằng từ 23 giờ 59 phút ngày 28/9/2020, Tencent Weibo sẽ ngừng dịch vụ và hoạt động, người dùng sẽ không thể đăng nhập từ thời điểm đó.

Tờ Daily Economic News đưa tin Tencent ra mắt Tencent Weibo vào ngày 1/4/2010. Vào ngày 5/2/2011, Tencent thông báo rằng người dùng Weibo của Tencent đã vượt quá 100 triệu người; vào tháng 7/2014, có tin tức cho thấy, phòng kinh doanh của Tencent đã bị giải tán. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Sina Weibo, các Weibo như Sohu và NetEase lần lượt rớt hạng ở Trung Quốc đại lục.

Bắt đầu từ đêm ngày 28/9, Tencent Weibo sẽ ngừng dịch vụ và hoạt động. (Ảnh: Phòng tư liệu The Epoch Times)
Bắt đầu từ đêm ngày 28/9, Tencent Weibo sẽ ngừng dịch vụ và hoạt động. (Ảnh: Phòng tư liệu The Epoch Times)

Tuy nhiên, gần đây WeChat của Tencent bị nghi ngờ rằng vì muốn trốn tránh lệnh cấm của Hoa Kỳ, nên đã thay đổi tên tiếng Anh của phiên bản WeChat ở nước ngoài của công ty từ “WeChat Work” thành “WeCom”, nhằm giữ kết nối giữa WeChat Work và WeChat ở mức thấp. Phía lãnh đạo của WeChat không đưa ra bất kỳ thông báo nào, chỉ thực hiện các điều chỉnh tương ứng trên các trang web và kho ứng dụng chính thức ở nước ngoài như Apple và Google.

Ngoài ra, cổ phiếu của Tencent giảm mạnh vì Hoa Kỳ sẽ cấm WeChat. Vào ngày 11/8, cổ phiếu của Tencent tại phiên đóng cửa thị trường Hồng Kông giảm 4.83%. Đây là lần sụt giảm tiếp theo của cổ phiếu Tencent trong hai ngày giao dịch. Sự sụt giảm trong hai ngày liên tiếp đã khiến giá trị thị trường của Tencent bốc hơi 66 tỷ USD.

Tác giả: Tiêu Luật Sinh

Biên dịch: Thanh Mai

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]