Theo tờ Financial Times, Tập đoàn công nghệ Oracle đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ với chủ sở hữu người Trung Quốc của TikTok là ByteDance và đang nghiêm túc xem xét việc mua các hoạt động của ứng dụng tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.

Như vậy, hiện nay có ba công ty đang quan tâm đến việc mua lại Tiktok là Microsoft, Twitter và Oracle.

Oracle là hãng phần mềm Mỹ nổi tiếng toàn thế giới, do tỷ phú Larry Ellison sáng lập và cũng là CEO. Ông Larry Ellison là một trong số ít người ở Thung lũng Silicon công khai ủng hộ ông Trump. Vào tháng 2/2020, doanh nhân 76 tuổi này đã tổ chức một buổi quyên góp cho Tổng thống Mỹ tại khu đất của ông ở Thung lũng Coachella, California. Ông cũng ủng hộ TT Trump ra quyết sách cấm TikTok tại Mỹ nếu chủ sở hữu ByteDance không chuyển nhượng vốn vào tháng 11 năm nay.

Duy Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]