Chính quyền Sri Lanka hôm 27/9 cho biết đã trả lại Anh 21 container rác thải bằng đường biển, trong đó có cả rác thải bệnh viện vì lô hàng này đã vi phạm quy định quốc tế về vận chuyển chất thải độc hại.

Theo đó, số rác thải lên tới 260 tấn gồm nệm, thảm cũ và cả rác thải bệnh viện được tàu biển chuyển tới cảng biển chính tại thủ đô Colombo của Sri Lanka trong khoảng thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2018.

“Người giao hàng đã đồng ý nhận lại 21 container này”, phát ngôn viên Hải quan Sunil Jayaratne nói với AFP hôm Chủ nhật. “Chúng tôi đang làm việc để đảm bảo nhận được bồi thường từ những người chịu trách nhiệm đưa các container này vào đất nước.”

Hải quan không tiết lộ loại rác thải bệnh viện, nhưng các container nhập khẩu bất hợp pháp trước đó bao gồm vải vụn, băng gạc và các bộ phận cơ thể từ các nhà tang lễ, theo các quan chức.

Hiện vẫn còn 242 container chứa các loại rác thải vi phạm luật quốc tế khác đang bị bỏ ở cảng biển chính và ở một khu tự do thương mại bên ngoài thủ đô Colombo. 

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]