Sau khi cư dân của ít nhất 27 tiểu bang Hoa Kỳ nhận được hạt giống một cách bí hiểm từ Trung Quốc, người dân Canada cũng nhận được các gói tương tự. Trên bọc có ghi chữ châu báu, đồ chơi hoặc công cụ, nhưng khi mở ra, chúng lại là những hạt giống lạ. 

Hai gói chứa hạt không rõ từ Trung Quốc. (Bộ Nông nghiệp bang Washington)

Chính quyền Canada lo ngại rằng những hạt giống này có thể là các loài xâm lấn và cảnh báo cư dân không nên gieo trồng hoặc thậm chí là mở bọc ra. Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Còn tại Mỹ, giới chức hôm 27/7 đã cho rằng các gói hạt giống này có thể liên quan đến các trò lừa đảo khi mua hàng trực tuyến, trong đó các nhà cung cấp áp dụng để tăng xếp hạng sản phẩm và tăng khả năng hiển thị trực tuyến. Cả 50 bang tại Mỹ đều đưa ra cảnh báo về vấn đề này. 

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cũng phát đi thông báo, bất kỳ ai nhận được các bưu phẩm không rõ nguồn gốc, bên trong thường chứa một số hạt giống cần đóng gói lại và liên lạc ngay lập tức với nhà quản lý.

Minh Anh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]