Sau vụ việc nhiều gói hạt giống lạ được gửi tới nhà các công dân Mỹ ở nhiều bang, một số người tiếp tục nhận được các món hàng bí ẩn mà họ không đặt mua, có xuất xứ nghi từ Trung Quốc.

Hai gói chứa hạt giống không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc. (Sở Nông nghiệp bang Washington)

Trong thông báo cuối tháng trước, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho rằng vụ gửi hạt giống lạ có thể là một trò lừa đảo trực tuyến có tên là “brushing”. Tuy nhiên, đã có chuyên gia đặt câu hỏi: Bằng cách nào mà người gửi những gói hạt giống này có được hàng loạt địa chỉ của các gia đình tại Mỹ? Phải chăng có một sự liên hệ với các ứng dụng hay phần mềm gián điệp từ TQ?

Bắc Kinh cũng đã đề nghị phía Mỹ gửi lại cho họ các gói hàng để hỗ trợ điều tra, đồng thời khẳng định Dịch vụ bưu chính Trung Quốc tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của Liên minh Bưu chính thế giới về việc xử lý hạt giống.

Nhiều gia đình ở Canada, Nhật Bản cũng báo cáo nhận được các gói hạt giống như đã xảy ra ở Mỹ.

Thu Giang tổng hợp

 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]