Theo Reuters, vào ngày 11/9, đã xảy ra vụ sập mỏ vàng khai thác thủ công gần Kamituga, Cộng hòa Dân chủ Congo.

Chủ tịch tổ chức Sáng kiến hỗ trợ và giám sát xã hội dành cho phụ nữ – bà Emiliane Itongwa cho biết, vụ việc xảy ra sau khi có những trận mưa lớn tại khu vực này. Theo bà, khoảng 50 người khai thác đã bị vùi lấp trong hầm và vẫn chưa tìm thấy ai.

Các bức ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm người, trong đó có một số người khóc thương, trên sườn đồi xung quanh lối vào hầm mỏ.

Tai nạn lao động là vấn đề đáng quan ngại trong các mỏ khai thác không được kiểm soát ở CHDC Congo. Hàng chục người thiệt mạng mỗi năm tại các hầm mỏ, do thợ mỏ thường xuyên đào sâu xuống lòng đất, nhưng chỉ được trang bị dụng cụ thô sơ.

Một vụ lở đất tại một mỏ vàng bỏ hoang đã giết chết 16 người vào tháng 10 năm ngoái, trong khi 43 thợ mỏ trái phép đã thiệt mạng trong một vụ lở đất khác tại một mỏ đồng và coban vào tháng 6 năm 2019.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]