Gene Conrad, Giám đốc sân bay quốc tế Lakeland Linder ở bang Florida, Mỹ, cho biết hôm 19/8, toàn bộ khu vực phía đông nam của sân bay Lakeland Linder phải sơ tán sau khi nhân viên phát hiện thùng chứa tên lửa với đầy đủ đầu đạn và động cơ chiều 14/8.

Giới chức căn cứ MacDill cho biết quả tên lửa trong thùng chứa là phiên bản chiến đấu, có đầy đủ đầu nổ và động cơ, nhưng không trong trạng thái sẵn sàng khai hỏa. Nó đã được chuyển tới nơi lưu trữ an toàn để chờ xử lý.

Ký hiệu trên thùng chứa cho thấy đây là tên lửa đối không Matra Super 530 được xuất khẩu cho không quân Jordan. Super 530 là tên lửa đối không tầm trung do Pháp phát triển cho tiêm kích Mirage F1, bắt đầu được biên chế từ năm 1980. Tên lửa có tầm bắn 25 km, mang đầu nổ nặng 31 kg.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]