Ông Kur Kuol, giám đốc Sân bay Quốc tế Juba, Nam Sudan hôm 22/8 cho biết, máy bay chở hàng Antonov An-26 thuộc hãng hàng không South West gặp nạn lúc 9h cùng ngày khi đang trên đường đến thị trấn Wau và Aweil, khiến ít nhất 17 người chết. Nhiều người tranh giành nhặt tiền mặt rơi rải rác khi máy bay đang bốc cháy.

Ông Kuol cho biết: “Không có thêm chi tiết nào tôi có thể cung cấp ngay bây giờ nhưng những gì tôi biết là đó là một máy bay chở hàng chở xe máy, phụ tùng, thực phẩm và lương nhân viên của một tổ chức phi chính phủ”.

8 người có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn ngay sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô của đất nước ( Ảnh chụp màn hình aa.com.tr)
8 người có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn ngay sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô của đất nước ( Ảnh chụp màn hình aa.com.tr)

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn này và giới chức hàng không đang điều tra sự việc.

Bảo Trân tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]