Tại phiên điều trần ở Arizona, một nhân chứng là quan sát viên tình nguyện tại Hạt Pima của tiểu bang tuyên bố rằng các quan chức bầu cử yêu cầu bà cho phép những người không đăng ký hợp lệ bỏ phiếu ở Arizona vào Ngày Bầu cử.

Bà Anna Orth nói với các nhà lập pháp Cộng Hòa: “Tôi đã phải cho phép những người vừa mới chuyển đến đây theo đúng nghĩa đen bỏ phiếu. Một tỷ lệ lớn có địa chỉ từ hai khu chung cư”. Bà Orth nhận xét rằng “nhiều người” trong số những người này là “mới chuyển đến chưa được một tháng.”

Quan sát viên bỏ phiếu ở Arizona
Một nhân viên của Phòng Bầu cử Quận Maricopa kiểm phiếu ở Phoenix, Arizona vào ngày 31 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Courtney Pedroza / Getty)

Bà cũng cho biết bà bị từ chối không được vào một căn phòng nơi các lá phiếu có vấn đề được đem đi sao chép và không thể quan sát quá trình này. Nhìn chung, bà ước tính rằng khoảng “2.000 lá phiếu” đã được nhân bản theo cách đó.

Theo trang web bầu cử của Quận Pima, mọi người có thể bỏ phiếu nếu họ có thời gian “chuyển đến sống tại Quận Pima ít nhất 29 ngày trước cuộc tổng tuyển cử.”

Bà nói, những người này có “bằng lái xe ngoài tiểu bang” nhưng cố gắng đưa ra bằng chứng để có thể bỏ phiếu như xuất trình “hóa đơn điện” hoặc một loại hóa đơn khác cho thấy họ sống trong khu vực.

Jack Phillips
Lan Châu lược dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]