Sau một thời gian dài vắng bóng trước công chúng do bị nhiễm virus Vũ Hán vài tuần trước, Đệ nhất phu nhân Melania Trump tuyên bố sẽ trở lại chiến dịch tranh cử.

Ngày 19/10, Tòa Bạch Ốc xác nhận rằng Đệ nhất phu nhân sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump tại một cuộc mít tinh tranh cử ở Erie, Pennsylvania vào ngày 20/10. Hiện chưa rõ liệu Đệ nhất phu nhân sẽ nói chuyện với những người ủng hộ Tổng thống Trump ở Pennsylvania hay không.

Khoảng một năm nay bà Melania Trump đã không tham dự một cuộc mít tinh tranh cử nào của ông Trump. Sự kiện vận động tranh cử cuối cùng bà tham gia là Đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng Hòa hồi tháng 8 tại Tòa Bạch Ốc.

Bà cũng sẽ tham dự cuộc tranh luận ngày 22/10 giữa Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden. “Bà ấy dự định đi cùng POTUS vào thứ Ba (22/10). Và vâng, kế hoạch là để bà ấy tham dự cuộc tranh luận”, Chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân – bà Stephanie Grisham nói với Daily Mail.

Phục hồi khỏi Covid-19

Bà Melania, Tổng thống Trump và các quan chức Tòa Bạch Ốc khác được chẩn đoán nhiễm virus vào ngày 2/10. Sau đó, bà Melania xác nhận rằng bà đã xét nghiệm âm tính với virus.

“Tôi đã trải qua triệu chứng đau nhức cơ thể, ho và đau đầu và gần như lúc nào cũng cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Tôi đã chọn tuân theo lộ trình điều trị tự nhiên hơn về mặt y học, chọn dùng nhiều vitamin và thực phẩm lành mạnh”, bà nói trong một tuyên bố.

“Chúng tôi luôn có những người chăm sóc tuyệt vời ở bên, chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn sự chăm sóc y tế và sự suy xét thận trọng, chuyên nghiệp mà Tiến sĩ Conley và nhóm của ông ấy đã dành cho chúng tôi. Tôi cảm thấy khá lạ lẫm khi trở thành bệnh nhân thay vì là một người cố gắng khuyến khích quốc gia của chúng ta giữ gìn sức khỏe và an toàn.”

“Cùng với tin vui này, tôi muốn quý vị biết rằng gia đình tôi may mắn biết bao khi nhận được sự chăm sóc chu đáo như vậy. Nếu quý vị bị ốm, hoặc nếu quý vị có người thân bị ốm – tôi sẽ nghĩ đến quý vị và sẽ nghĩ đến quý vị mỗi ngày. Tôi cầu nguyện cho đất nước của chúng ta và tôi cầu nguyện cho tất cả những ai đang phải vật lộn với COVID-19 hay bất kỳ bệnh tật và thử thách nào khác trong cuộc sống”, bà Melania nói thêm.

Bà xác nhận rằng cậu con trai Barron 14 tuổi của họ từng xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán nhưng sau đó đã bình phục.

“Tự nhiên ngay lập tức tâm trí tôi hướng đến con trai mình. Chúng tôi đã nhẹ nhõm vô cùng khi cháu xét nghiệm âm tính, nhưng một lần nữa, như rất nhiều bậc cha mẹ đã trăn trở trong vài tháng qua, tôi không thể thôi nghĩ ngợi rằng ‘ngày mai hoặc ngày hôm sau thì sẽ ra sao?’”.

“Nỗi sợ hãi của tôi đã trở thành sự thật khi cháu xét nghiệm lại và có kết quả dương tính. May mắn thay, cháu là một thiếu niên mạnh mẽ và không biểu hiện triệu chứng gì. Một mặt, tôi cảm thấy vui vì cả ba chúng tôi đã trải qua biến cố này cùng thời điểm vì vậy chúng tôi có thể chăm sóc lẫn nhau và dành thời gian cho nhau. Kể từ đó, cháu có kết quả xét nghiệm âm tính”, bà nói.

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch