Theo SCMP, Cục nhập cư Philippines (BI) mới đây vừa ra lệnh trục xuất ngay lập tức tổng cộng 2.736 công dân Trung Quốc. Những người này vi phạm quy định lưu trú của Philippines hoặc bị tình nghi hối lộ giới chức địa phương để có thị thực như ý.

Jaime Morente, một quan chức BI cho hay, những người bị trục xuất là công dân Trung Quốc được cấp visa ngay khi đặt chân tới Philippines trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, nhưng không xuất cảnh đúng lịch khai báo.

Theo luật pháp Philippines, những khách ngoại quốc được cấp visa như trên không được phép gia hạn lưu trú quá 30 ngày. Tuyên bố của đại diện BI được đưa ra sau khi nhiều quan chức bị buộc tội bán visa trục lợi cá nhân trong một bê bối tham nhũng trị giá hàng triệu USD.

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]