Theo báo cáo trên tạp chí Sức khỏe Trẻ em & Vị thành viên (The Lancet Child & Adolescent Health), các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra virus Vũ Hán, trước đây đã được tìm thấy trong một số mô tim, cũng có thể xâm nhập vào các tế bào cơ tim hoặc tế bào cơ. 

Tại Brazil, các bác sĩ đã tìm thấy virus trong tế bào tim của một đứa trẻ 11 tuổi mắc hội chứng viêm đa hệ liên quan đến Covid-19. Đứa trẻ này đã chết vì suy tim.

Các bác sĩ tại Ý cũng báo cáo về 6 ca người lớn tử vong vì nhiễm Covid-19 có virus Vũ Hán trong tế bào cơ tim, với các mức độ tổn thương tế bào và hoại tử tế bào khác nhau, mặc dù trước đó họ không có tiền sử bệnh tim.

Các bác sĩ Ý chỉ ra rằng 40% bệnh nhân khỏi bệnh sau đợt bùng phát virus SARS vào năm 2002-2003 sau đó đã phát triển các bất thường về tim mạch. Những phát hiện mới cho thấy bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục cần được theo dõi các vấn đề về tim ngay cả khi họ không có nguy cơ mắc bệnh, “vì kết quả lâu dài về tim mạch của bệnh nhân COVID-19 có thể giống bệnh nhân SARS”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]