Theo SCMP hôm 23/7, Chính phủ Pháp sẽ không áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với việc sử dụng công nghệ Huawei trong mạng 5G, nhưng họ khuyến khích các nhà mạng nước này tránh sử dụng thiết bị đến từ công ty Trung Quốc.

Một người đi bộ đi ngang qua gian hàng sản phẩm của Huawei tại một cửa hàng viễn thông EE ở trung tâm London vào ngày 29/4/2019. (Nguồn ảnh: Getty Images qua ntdvn)

Cụ thể, Cơ quan an ninh mạng Pháp (ANSSI) thông báo, giấy phép được cấp cho thiết bị của Huawei chỉ có thời hạn từ 3-5 năm, trong khi phần lớn giấy phép dành cho các thiết bị của những đối thủ châu Âu như Ericsson hoặc Nokia đều có thời hạn đến 8 năm.

Tuy nhiên, ANSSI cũng hối thúc các công ty viễn thông hiện không sử dụng thiết bị của Huawei và tránh ứng dụng công nghệ do công ty Trung Quốc cung cấp.

Việc hợp tác với Huawei được xem là một trong thước đo cho sự mặn nồng trong quan hệ ngoại giao của các nước với Trung Quốc. Trước đó, thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ bắt đầu loại bỏ việc sử dụng công nghệ của Huawei trong mạng 5G tại Anh sau ít nhất 6 tháng, mặc dù sau đó Bộ trưởng Y tế của nước này nói rằng Huawei cần đáp ứng các điều kiện để tiếp tục tham gia.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]