Ngày 1/7 đánh dấu 100 năm ngày thành lập Đảng Trung Cộng, nhân dịp này, các phương tiện truyền thông phương Tây, cộng đồng quốc tế và những người bảo vệ nhân quyền đã vạch trần, chỉ trích và lên án Trung Cộng.

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã viết trong một tweet rằng, “Một trăm năm của Trung Cộng là một thế kỷ giết người và diệt chủng, không có cái đảng chính trị nào giết nhiều người hơn Trung Cộng”.

Lễ kỷ niệm 100 năm của Trung Cộng
Ảnh chụp cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại hội nghị hàng năm của phe bảo thủ trong đảng Cộng Hòa ở Florida vào ngày 27/2/2021. (Ảnh: Tal Atzmon/The Epoch Times)

Chính trị gia người Anh Benedict Rogers, người sáng lập Hong Kong Watch thì trực tiếp hướng tới ông Tập Cận Bình nói, “Tôi nghĩ ông sẽ phát hiện ra, chính chế độ Trung Cộng tàn ác, đạo đức giả, man rợ và vô nhân đạo của ông đã đàn áp và bức hại người dân Trung Quốc cũng như người dân ở các quốc gia khác”.

Trước cái gọi là “kỷ niệm trăm năm”, các kênh truyền thông của Trung Cộng đã công bố “Trung Quốc cộng sản đảng 100 năm đại sự ký”, trong đó không đề cập một chữ nào đến số người chết trong các chiến dịch chính trị trước đây của Trung Cộng, và cũng che giấu luôn cuộc bức hại tàn khốc đã kéo dài hơn 20 năm của nó đối với Pháp Luân Công. Việc Trung Cộng cố ý che giấu không thể xóa bỏ sự thật rằng những sự việc này đã xảy ra, cũng như không thể che giấu và xóa bỏ tội ác của Trung Cộng.

Ông Pompeo đề cập rằng, Trung Cộng là đảng chính trị giết nhiều người nhất, giống như loạt bài Chín bài bình về Đảng Cộng sản đã viết: “Kể từ năm 1949, hơn một nửa dân số Trung Quốc đã bị bức hại bởi Trung Cộng, ước tính đã có 60 đến 80 triệu người tử vong một cách bất thường, nhiều hơn tổng số người thiệt mạng trong hai lần thế chiến cộng lại”.

Chín bài bình về Đảng Cộng sản chỉ ra rằng, bạo lực là một phương thức để Trung Cộng nắm giữ và duy trì quyền lực. “Mục đích của bạo lực là tạo ra sự sợ hãi”. “Trung Cộng không chỉ tàn sát người dân, mà còn tiến hành thanh lọc nội bộ đẫm máu, thủ đoạn trong đó cũng cực kỳ tàn nhẫn, một trong những mục đích chính là để loại bỏ những phần tử đối lập ​​mà ‘nhân tính’ đã đánh bại ‘đảng tính’. Nó không chỉ cần phải đe dọa người dân, nó còn cần phải đe dọa người của nó”

Bốn tờ báo lớn của Bắc Âu đã đăng một bài xã luận chung trên trang nhất ngày 2/7, lên án chế độ Trung Cộng.

Vào ngày 1/7, các Tổng biên tập của 4 tờ báo châu Âu, bao gồm Aftenposten của Na Uy, Dagens Nyheter của Thụy Điển, Helsingin Sanomat của Phần Lan và Politiken của Đan Mạch, đã công bố một bức thư ngỏ cho Trung Cộng, lên án chế độ Trung Cộng đã đàn áp các phương tiện truyền thông độc lập ở Hồng Kông, đồng thời hứa sẽ tăng cường đưa tin về tình hình ở Hồng Kông.

Họ viết rằng, “Đã đủ rồi. Trung Quốc đã dần rút đi bầu không khí tự do báo chí ở Hồng Kông, thế giới không thể khoanh tay đứng nhìn nữa”. Tờ Apple Daily của Hồng Kông đã bị buộc phải dừng xuất bản vào cuối tháng 6 do tài sản của họ bị đóng băng theo quy định của Luật An ninh Quốc gia.

“Chúng tôi đang quan sát, đồng thời cũng càng ngày càng lo lắng, vì nghề nghiệp của chúng tôi, vốn là đưa tin và bình luận một cách tự do, độc lập, nay đang bị kết tội”. Trích một đoạn viết trong thư.

Do Từ Giản, Lâm Nghiên thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa Ngữ

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]