Theo Fox News, trong cuộc tranh luận cuối cùng hôm 23/10, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ – ông Joe Biden cho biết, ông và cựu TT Barack Obama đã “mắc sai lầm” khi không đạt được cải cách nhập cư toàn diện trong suốt 8 năm cầm quyền.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden phát biểu trong một sự kiện ở Cincinnati, Ohio ngày 12 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Jim Watson / AFP / Getty Images)
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden phát biểu trong một sự kiện ở Cincinnati, Ohio ngày 12 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Jim Watson / AFP / Getty Images)

Ông Biden nói: “Mất quá nhiều thời gian để đi đúng hướng”. Cựu Phó Tổng thống cũng gợi ý rằng ông sẽ giải quyết vấn đề hiệu quả hơn ông Obama. Ông Biden cam kết thực hiện một cuộc cải tổ nhập cư và tìm cách giúp hơn 11 triệu người không có giấy tờ sống ở Mỹ trở thành công dân Mỹ.

Theo đó, ông trình bày hai kế hoạch nhập cư. Kế hoạch đầu tiên sẽ đảo ngược các chính sách của chính quyền TT Trump, bao gồm chấm dứt việc chia rẽ gia đình và đóng các trung tâm giam giữ trẻ em. Kế hoạch thứ hai sẽ tạo ra con đường trở thành công dân Mỹ cho dân nhập cư. 

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]