Bà Melania Trump nói rằng, mối liên kết mà tất cả người dân Hoa Kỳ chia sẻ là một sự trân trọng đối với những truyền thống, các giá trị, và lịch sử của đất nước, đó là nguồn cảm hứng đằng sau các đồ trang trí năm nay. Nó tôn vinh và thể hiện “vẻ oai nghiêm” của Hoa Kỳ.

“Nước Mỹ tươi đẹp” là chủ đề Giáng sinh năm nay tại Tòa Bạch Ốc.

chủ đề giáng sinh của năm nay
Phòng Xanh của Tòa Bạch Ốc được trang trí trong buổi duyệt trước Giáng sinh 2020 ở Washington, hôm 30/11/2020. (Ảnh Patrick Semansky/AP Photo)
chủ đề giáng sinh của tòa bạch ốc
Phòng Đỏ của Tòa Bạch Ốc được trang trí trong buổi duyệt trước Giáng sinh 2020 ở Washington, hôm 30/11/2020. (Ảnh Patrick Semansky/AP Photo)

Đồ trang trí trên cây Giáng sinh chính thức trong Phòng Xanh — một cây linh sam Fraser cao chót vót đến từ Shepherdstown, West Virginia — được thiết kế bởi các sinh viên trên khắp cả nước, những người được cơ quan Dịch vụ Công viên Quốc gia yêu cầu phải làm nổi bật những người, những nơi và những điều khiến cho tiểu bang của họ trở nên xinh đẹp.

Lực lượng cứu hộ và các nhân viên tuyến đầu đang đương đầu với một đại dịch đã giết chết hơn 266.000 người ở Hoa Kỳ và lây nhiễm cho hơn 13 triệu người khác, được ghi nhận bằng một cây Giáng sinh và các đồ trang trí khác trong Phòng Đỏ.

Hoạt động làm bánh gừng hàng năm tại Tòa Bạch Ốc — hơn 400 pound (181 kg) bột nhão, kẹo dẻo, socola và kem hoàng gia — lần đầu tiên bao gồm cả Vườn Hồng, gần đây được Đệ nhất phu nhân tân trang, cũng như Vườn của Đệ nhất phu nhân.

giáng sinh tại tòa bạch ốc
Cross Hall dẫn đến Phòng Ăn Quốc gia của Tòa Bạch Ốc được trang trí trong buổi duyệt trước Giáng sinh 2020 ở Washington, hôm 30/11/2020. (Ảnh Patrick Semansky/AP Photo)
giáng sinh tại nhà trắng
Cross Hall và Phòng Xanh được trang trí trong buổi duyệt trước Giáng sinh 2020 tại Tòa Bạch Ốc ở Washington, hôm 30/11/2020. (Ảnh Patrick Semansky/AP Photo)

Các tình nguyện viên trên khắp đất nước đã giúp trang trí khu nhà điều hành sau Lễ Tạ ơn bằng 62 cây Giáng sinh, 106 vòng hoa Giáng sinh, hơn 1.200 feet (366 mét) vòng hoa, hơn 3.200 đèn dây và 17.000 chiếc nơ. Hôm thứ Hai (30/11), Tòa Bạch Ốc đã dẫn giới truyền thông đi tham quan 1 vòng khung cảnh trang trí trước khi tổ chức tiệc chiêu đãi các tình nguyện viên.

“Trong bốn năm qua, tôi đã có vinh dự được đi đến một số địa danh đẹp nhất của đất nước chúng ta và gặp gỡ một số công dân Hoa Kỳ nhân ái và yêu nước nhất”, đệ nhất phu nhân nói trong một tuyên bố bằng văn bản. “Từ bờ biển này sang bờ biển khác, mối liên kết mà tất cả người dân Hoa Kỳ chia sẻ là một sự trân trọng đối với những truyền thống, các giá trị, và lịch sử của chúng ta, đó là nguồn cảm hứng đằng sau các đồ trang trí năm nay.”

Theo Darlene Superville
Cẩm An biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]