Theo VNexpress, trong 24 giờ qua khu vực miền Trung hầu như không có mưa, lũ đang rút. Tuy nhiên, thiệt hại vẫn vô cùng lớn. 

Số người tử vong do mưa lũ và sạt lở đất đã tăng lên 117, số người mất tích là 21. Hơn 37.500 ngôi nhà bị hư hỏng; khoảng 530 ha lúa ngập nước; gần 3.900 ha hoa màu hư hại; trên 6.100 gia súc và gần 740.800 gia cầm bị cuốn trôi. 

Tại Quảng Bình, mực nước trên sông Kiến Giang thời điểm cao nhất từ 4,88 m đã rút xuống còn 2,6 m, dưới báo động 3. Toàn tỉnh còn 1.049 hộ dân bị ngập.

Nước đã rút, tuy nhiên toàn tỉnh còn 1.049 hộ dân bị ngập lụt. Ảnh chụp tại Quảng Trạch, Quảng Bình. (Ảnh được cung cấp cho Etviet)
Nước đã rút, tuy nhiên toàn tỉnh còn 1.049 hộ dân bị ngập lụt. Ảnh chụp tại Quảng Trạch, Quảng Bình. (Ảnh được cung cấp cho Etviet)

Tối 23/10, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, người dân địa phương vừa tìm thấy thi thể của 1 trong số 4 người mất tích cách đây 10 ngày.

Gia đình những nạn nhân này thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương, sống nhờ nghề đi rừng từ nhiều năm nay. Những ngày qua, khi xảy ra mưa lũ, người thân đã cố gắng liên hệ với 4 người nhưng bất thành. Hiện lực lượng chức năng đang tìm cách tiếp cận tìm kiếm những người còn mất tích.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]