Các nhà lập pháp của Đảng Cộng Hòa tiểu bang đã cố gắng đình chỉ thuế xăng trị giá 51 xu/gallon hôm 24/03 — nhưng lại một lần nữa bị từ chối.

Dân biểu Kevin Kiley (Cộng Hòa-Rocklin) đã đưa ra Dự luật Hạ viện 1638 vào tháng Một, dự luật này sẽ ngay lập tức đình chỉ thuế xăng trên toàn tiểu bang. Tuy nhiên, dự luật đã thất bại trong cuộc họp của Hạ viện tiểu bang hôm 14/03.

Dự luật đã được cố gắng giới thiệu lại hôm 24/03, nhưng đã bị từ chối một phiên điều trần theo một lệnh khẩn cấp trong cuộc bỏ phiếu 48-18, với các thành viên Dân Chủ bỏ phiếu quyết định không điều trần về dự luật.

Thay vào đó, luật sẽ được điều trần trong một ủy ban của Hạ viện vào một ngày khác.

Thượng nghị sĩ Melissa Melendez (Cộng Hòa-Lake Elsinore) viết trên Twitter: “Hôm nay, một lần nữa, các thành viên Cộng Hòa đã thúc đẩy việc đình chỉ thuế xăng ngay lập tức. Và một lần nữa, các thành viên Dân Chủ đã bỏ phiếu chống.”

Nỗ lực của ông Kiley diễn ra một ngày sau khi Thống đốc Gavin Newsom công bố đề xướng trị giá 11 tỷ USD nhằm giảm bớt gánh nặng do giá xăng tăng đối với người dân California.

Đề xướng bao gồm khoản hoàn thuế 400 USD cho mỗi người dân California có xe đã đăng ký. Các khoản hoàn thuế sẽ được giới hạn ở hai xe cho mỗi hộ gia đình.

Ông Newsom cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện hành động ngay lập tức để đưa tiền trực tiếp vào túi của người dân California, những người đang phải đối mặt với giá khí đốt cao hơn do cuộc xâm lược Ukraine của ông Putin.”

Đề xướng cũng sẽ phân bổ 750 triệu USD cho tối đa ba tháng giao thông công cộng miễn phí, 523 triệu USD để tạm dừng tốc độ lạm phát của thuế đối với xăng và dầu diesel, và 600 triệu USD để tạm dừng một phần thuế suất bán hàng đối với dầu diesel trong một năm, theo văn phòng của ông Newsom.

Tuy nhiên, đề xướng vẫn sẽ cần được các nhà lập pháp thông qua trước khi tiến hành. Nếu được chấp thuận, chủ sở hữu xe hơi sẽ thấy các khoản thanh toán sớm nhất là vào tháng Bảy.

Cô Vanessa Serna là một phóng viên tin tức hàng ngày của The Epoch Times tại California.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: