Vài giờ sau khi tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã thắng cử một cách long trời lở đất và có bằng chứng lật ngược tình thế, luật sư của chiến dịch Trump Sidney Powell cho biết nhóm của bà sẽ kiện thêm các quan chức bầu cử ở các bang quan trọng.

Luật sư Sydney Powell - kiện quan chức bầu cử
Luật sư trong chiến dịch của TT Trump, bà Sydney Powell (Ảnh Samira Bouaou/The Epoch Times)

Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business hôm 20/11, bà Powell nói: mặc dù chiến dịch sẽ không kiện các công ty sản xuất phần mềm bầu cử, “sẽ có các vụ kiện nhắm vào các quan chức bầu cử để làm mất hiệu lực kết quả bầu cử ở bang và khiến các vụ tranh chấp phải đưa lên các cơ quan lập pháp và Cử tri đoàn, sau đó là Quốc hội xử lý nếu cần thiết”.

Trước đó, Giáo sư danh dự Harvard Alan Dershowitz và Hạ nghị sĩ Mo Brooks đã gợi ý rằng Quốc hội có thể bác các phiếu bầu của Đại cử tri đoàn thuộc các bang. Một số cơ quan lập pháp ở các tiểu bang có thể bỏ phiếu để cử ra nhóm đại cử tri của riêng họ khi Cử tri đoàn họp vào tháng 12.

Bà Powell nói thêm: “Thành thật mà nói, cần phải đảo ngược toàn bộ kết quả bầu cử ở tất cả các bang dao động và các cơ quan lập pháp phải đảm bảo rằng các đại cử tri được chọn sẽ bầu cho TT Trump. Nó sẽ phải tuân theo các quy định của Hiến pháp”. Bà không cho biết quan chức nào sẽ bị kiện.

Jack Phillips
Minh Nguyệt lược dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]