Bộ Quốc phòng Nhật Bản có hàng trăm máy bay không người lái, bao gồm một số do Trung Quốc sản xuất. Lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này có khoảng 30 chiếc và hầu hết từ Trung Quốc.

Reuters dẫn tin từ một số nguồn của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đang có những quan ngại rằng việc sử dụng loại công nghệ nhạy cảm này của Trung Quốc có thể gây tổn hại cho an ninh quốc gia. 

Chính phủ Nhật Bản đã đề ra các cải cách chính sách nhằm thắt chặt an ninh quốc gia với các quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2021. Theo đó, các máy bay không người lái mới – dùng trong các nhiệm vụ nhạy cảm như điều tra tội phạm, liên quan đến cơ sở hạ tầng, và cứu hộ khẩn cấp – sẽ phải được bảo mật chống rò rỉ dữ liệu và trải qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn. 

Các nguồn thạo tin cho rằng cho dù không nói rõ trong quy định, nhưng Nhật Bản đang muốn loại bỏ việc sử dụng loại công nghệ này của Trung Quốc.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]