Trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox Business ngày 13/11, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã được hỏi liệu TT Trump sẽ dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden hay không. 

Bà McEnany nói rằng Tổng thống sẽ có mặt vì lễ nhậm chức thật ra là… của chính ông Trump. Bà McEnany đáp: “Tôi nghĩ TT Trump sẽ dự lễ nhậm chức của chính mình. Ông sẽ phải có mặt ở đó”.

Bà McEnany nói rằng: “Tổng thống Trump tin rằng ông sẽ vẫn là Tổng thống, có nhiệm kỳ thứ hai”. Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết thêm “kiện tụng là bước đầu tiên” và sẽ có “nhiều bước” cho đến ngày tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ vào tháng 1/2021.

Trước đó, trên Đài Fox News hôm 10/11, bà Kayleigh McEnany đưa ra một xấp tài liệu dài 234 trang tuyên bố là bằng chứng cho thấy có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Truyền thông Mỹ dự đoán rằng ông Joe Biden đã chiến thắng và gọi ông là “tổng thống đắc cử”, nhưng TT Trump hiện không thừa nhận và nghi ngờ đã xảy ra gian lận bầu cử. Đội ngũ của TT Trump đã phát động kiện tụng tại nhiều bang chiến địa, hiện một số bang đang tiến hành kiểm đếm lại phiếu bầu bằng tay.

Ngân Hà tổng hợp 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]