Câu chuyện này xảy ra vào năm 2019. Một cô gái trẻ trì hoãn việc điều trị ung thư khi mang thai để trao cơ hội sống cho đứa con trong bụng mình. Cuối cùng, cô gái qua đời trong sự tiếc thương của những người xung quanh. 

Brianna Rawlings đến từ Sydney, Úc. Cô trở thành tâm điểm trên các mặt báo sau khi từ chối điều trị bệnh bạch cầu để con trai Kyden của cô có cơ hội sống sót cao nhất. 

Trong các bức ảnh, cô gái 19 tuổi đang bế đứa con trai bé bỏng sau khi cậu chào đời trong một ca sinh mổ khẩn cấp. Đáng buồn là, cậu bé Kyden đã thua trong cuộc chiến giành lại sự sống 12 ngày sau khi mắc bệnh nhiễm trùng dạ dày. 

Chia sẻ với Daily Mail tại thời điểm đó, người mẹ trẻ nói rằng: “12 ngày được ở cùng con trai Kyden, bế con, đếm những ngón chân, ngón tay con và trò chuyện với con như khi con vẫn còn trong bụng tôi. Khoảng thời gian đó thật đặc biệt, đó là 12 ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi!” 

Người mẹ không trị ung thư để cứu con
Brianna Rawlings sinh một cậu bé trước 3 tháng. (Ảnh: GoFundMe)

Chị gái của Brianna là Kourt Rawlings thông báo tin em gái mình qua đời cho trang GoFundMe, vốn được lập để hỗ trợ gia đình về chi phí y tế. 

“Brianna xinh đẹp của chúng tôi đã đi đến điểm cuối cùng trong cuộc hành trình với chúng tôi trên Trái Đất này và cuối cùng em đã được đoàn tụ với con trai Bear Kyden,” Kourt Rawlings viết một vài dòng sau khi người mẹ trẻ qua đời vào ngày 29/12/2019 khoảng 9 giờ tối, “xung quanh là những người tiếc thương cho cái chết của em.”

“Chúng tôi rất đau buồn nhưng đồng thời cùng cảm thấy bình yên khi biết con bé không còn cảm thấy đau đớn, không còn muộn phiền và vô định trước những điều sẽ xảy đến với mình nữa.”

“Chúng tôi yêu em hơn những ngôi sao xinh đẹp, hãy bay thật cao và dẫn lối cho những người không biết sẽ sống thế nào nơi đây khi thiếu vắng nụ cười rạng rỡ của em.”

Người mẹ từ chối điều trị ung thư
Brianna Rawlings chống chọi với căn bệnh bạch cầu dạng nặng ngay sau sinh nhật lần thứ 19 của mình. (Ảnh: GoFundMe)

Sau đó, Kourt Rawlings viết một thông báo về đám tang của em gái rằng: “Bree mong tất cả các bạn sẽ trò chuyện và chia sẻ ký ức của mình mãi mãi. Đừng đóng chặt chúng trong chai và khóc mà hãy cười nhiều hơn.”

Đề cập đến khoản tiền quyên góp thu được từ GoFundMe, cô nói: “Cảm ơn mọi người vì đã quyên góp tiền và ủng hộ Bree cùng gia đình chúng tôi, số tiền này sẽ dùng để tổ chức một đám tang tươm tất cho em trong tuần này.”

Một sự lựa chọn đầy quyết đoán

Brianna Rawlings chỉ mới mang thai 17 tuần khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu dạng nặng. Cô ấy phải đối mặt với một sự lựa chọn đầy khó khăn – ngừng mang thai để tăng khả năng sống sót, hay tiếp tục mang thai và chống chọi với căn bệnh quái ác với phương pháp điều trị tối thiểu. 

“Và con bé đã đưa ra hai quyết định rất đau lòng,” Kourt cập nhật thông tin trên trang GoFundMe. “Tấm lòng vị tha và yêu thương của con bé tỏa sáng khi không một chút do dự, con bé chọn giảm một nửa cơ hội sống để trao nó cho đứa con trai trong bụng mình.”

“Quyết định của tôi là Kyden và chỉ Kyden mà thôi,” Brianna chia sẻ với Daily Mail vào thời điểm đó. “Nó là con trai tôi và là một phép màu trong cuộc đời tôi.”

Người mẹ không trị ung thư để cứu con
Brianna chia sẻ với phóng viên rằng khoảng thời gian ở cùng với đứa con trai mới sinh là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời cô. (Ảnh: GoFundMe)

‘Con trai chúng tôi đã mọc đôi cánh’

Brianna buộc phải sinh con sớm 3 tháng. “Bree đã bị nhiễm trùng và có thể lây sang cho đứa bé. Điều này buộc con bé phải sinh mổ khẩn cấp và bé K chào đời trong phòng chăm sóc tích cực trẻ sơ sinh (NICU) sớm 3 tháng,” chị gái cô viết trong một bản cập nhật.

Con trai Brianna chiến đấu trong 12 ngày trước khi bị nhiễm trùng. “Sau đó, một tin chấn động và đau lòng nhất đã xảy ra khi cậu bé bị nhiễm trùng dạ dày và trong vòng vài giờ, cậu bé nói lời tạm biệt với chúng tôi.”

“Việc nhiễm trùng đã cướp đi sinh mạng quý giá của cậu bé và con trai chúng tôi đã mọc thêm đôi cánh.”

Hy vọng hồi phục 

Sức khoẻ của Brianna dường như được cải thiện sau biến cố.

“Con bé đang rất ổn, cuối cùng nó cũng tăng cân và cảm thấy khá hơn,” chị gái cô nói trong bản cập nhật. “Lượng máu đang tăng và con bé rất chăm chỉ để khiến các cơ chân hoạt động trở lại.”

Đáng buồn là, mọi thứ trở nên xấu đi và thậm chí ý tưởng ghép tủy xương do một thành viên trong gia đình đưa ra không có cơ hội trở thành một giải pháp. Brianna đã qua đời chỉ sau hai lần tiêm thuốc chống ung thư và chỉ vài ngày sau khi tròn 19 tuổi.

Người mẹ không trị ung thư để cứu con
Tình trạng sức khoẻ của Brianna được cải thiện trong một thời gian ngắn, sau đó mọi thứ trở nên tồi tệ và căn bệnh đã cướp đi mạng sống của cô. (Ảnh: GoFundMe)

Kourt Rawlings viết: “Những ai không chắc làm thế nào để đối diện với tin tức này, hãy gọi cho người bạn yêu thương, hãy nói về Bree, nói về cảm xúc của bạn, bạn đang nghĩ gì, chia sẻ những bức ảnh của Bree và bộc lộ những suy nghĩ của bạn cũng như tình yêu dành cho cô ấy. Chúng tôi rất biết ơn những người chia sẻ ký ức với thiên thần của chúng tôi, đừng đóng chặt chúng trong một cái chai và đừng bao giờ quên.”

Căn bệnh đã cướp đi cuộc sống của Brianna – Bệnh bạch cầu NK – là một căn bệnh ung thư máu hiếm gặp. 

Do Tom Ozimek thực hiện
Thiên An biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: