Người đứng đầu nhà sản xuất dầu số 2 của Nga, Lukoil nói rằng giá dầu từ 65 USD–75 USD là “dễ chịu” đối với người tiêu dùng và nhóm các quốc gia sản xuất dầu hàng đầu OPEC + đang cố gắng duy trì mức giá đó bằng cách điều tiết sản lượng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Kommersant được công bố hôm thứ Ba (07/09), ông Vagit Alekperov cho biết việc hạn chế sản lượng dầu sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường.

Ông Alekperov nói: “Quy định (về sản lượng) có thể khác nhau tùy thuộc vào tình hình.” 

“Hiện tại, tháng 09/2022 sẽ đánh dấu một mốc quan trọng khi các hạn chế sẽ được loại bỏ dần. Công ty có sản lượng nhàn rỗi lên tới 90,000 thùng/ngày, là điều mà chúng tôi hy vọng thị trường cần đến.”

Ông Lukoil trước đây đã nói rằng họ có thể giảm cổ phần của mình trong dự án dầu Tây Qurna-2 của Iraq. Ông Alekperov cho biết ông Lukoil vẫn đàm phán với chính phủ Iraq để tiếp tục tham gia vào dự án này.

Ông Alekperov cho biết hệ tầng Yamama tại mỏ dầu Tây Qurna 2 tỏ ra khó khai thác vì nó chứa hàm lượng hydro sunfua cao.

Bình Hòa biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]