Người đồng sáng lập Black Lives Matter, Patrisse Cullors cho biết cô đã ký một hợp đồng sản xuất với hãng Warner Bros. Trong một tuyên bố, cô Cullors cho biết sẽ kết hợp tư tưởng của Black Lives Matter vào các dự án của mình.

Cô Patrisse Cullors tham dự một sự kiện ở Tây Hollywood vào ngày 13/2/2020 (Ảnh Tommaso Boddi/ Getty Images for The West Hollywood EDITION)
Cô Patrisse Cullors tham dự một sự kiện ở Tây Hollywood vào ngày 13/2/2020 (Ảnh Tommaso Boddi/ Getty Images for The West Hollywood EDITION)

“Tiếng nói của người Da Đen, đặc biệt là tiếng nói của người Da Đen từng bị gạt ra ngoài lề lịch sử, rất quan trọng và không thể thiếu trong cách kể chuyện ngày nay. Quan điểm và sự khuếch trương của chúng tôi là thiết yếu để giúp hình thành một câu chuyện mới cho các gia đình và cộng đồng của chúng tôi. Tôi cam kết nâng tầm những câu chuyện này trong vai trò sáng tạo mới của tôi với gia đình Warner Bros.,” cô Cullors nói rõ, theo Variety.

“Với tư cách là một nhà tổ chức cộng đồng và nhà hoạt động công bằng xã hội lâu năm, tôi tin rằng công việc đằng sau máy quay sẽ là một phần mở rộng của công việc tôi đã làm trong 20 năm qua. Tôi mong muốn khuếch trương tài năng và tiếng nói của các nhà sáng tạo Da Đen khác thông qua công việc của mình.”

Các điều khoản về thỏa thuận của cô Cullors với Warner Bros. đã không được tiết lộ. Variety đưa tin rằng cô Cullors được đại diện bởi CAA, 3 Arts, Sarah Weichel, và Hansen, Jacobson, Teller, Hoberman, Newman, Warren, Richman, Rush, Kaller & Gellman.

Không rõ cô ấy sẽ tập trung vào loại chương trình nào hoặc nó sẽ được phân phối ở đâu. Warner Bros. là chủ sở hữu của DC Films, New Line Cinema, Castle Rock Entertainment, CNN, TNT, TBS, Cartoon Network, HBO và những công ty khác.

Cô Cullors đã thu hút dư luận sau khi mô tả trong lý lịch rằng bản thân và người đồng sáng lập BLM Alicia Garza là “những người theo chủ nghĩa Marx được đào tạo”, hay còn gọi là những người cộng sản, và trong nhiều năm đã sử dụng cách hùng biện lấy cảm hứng từ chủ nghĩa Marx. Câu “Chúng ta không có gì để mất ngoài xiềng xích” của Karl Marx là một khẩu hiệu ưa thích của cô và những người đồng sáng lập khác của BLM.

Năm 2015, cô Cullors nói: “Tôi nghĩ điều đầu tiên là chúng ta thực sự có một khung ý thức hệ. Bản thân tôi và Alicia nói riêng là những người tổ chức được đào tạo. Chúng tôi là những người theo chủ nghĩa Marx được đào tạo. Chúng tôi siêu thành thạo về, đại loại là, các lý thuyết hệ tư tưởng. Và tôi nghĩ rằng những gì chúng tôi thực sự cố gắng để làm là xây dựng một phong trào mà rất nhiều người da đen có thể tận dụng.”

Đầu tháng này, ông Mike Gonzalez – thành viên cao cấp của Tổ chức Heritage Foundation, nói với The Epoch Times rằng cô Cullors được đào tạo “tại Trung tâm Chiến lược Cộng đồng Lao động, trung tâm này được thành lập bởi Eric Mann vốn là một cựu thành viên khác của tổ chức Weather Underground,” tổ chức này là một nhóm cộng sản được FBI mô tả là một tổ chức khủng bố. “Ông ta gọi trung tâm đó là một trung tâm cho những nhà cách mạng, một trung tâm mà ông ta đào tạo những người cách mạng. Cô ấy được đào tạo ở đó trong nhiều năm,” ông Gonzalez cho biết.

Variety đưa tin vào đầu tháng 10, thỏa thuận của Warner Bros. được đưa ra khi YouTube công bố một số dự án mới, bao gồm loạt phim tài liệu “Resist” mà cô Cullors tham gia. Phim tài liệu đó “theo sát hoạt động cơ sở của các tổ chức đa văn hóa và đa sắc tộc chống lại kế hoạch mở rộng nhà tù trị giá 3.5 tỷ USD của Hạt Los Angeles vào năm 2018 và xem xét các vấn đề về bảo lãnh tiền mặt” cùng việc “kiểm soát quá mức các khu dân cư Da Đen và da nâu”, bài báo nêu rõ.

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch