Anthony Quinn Warner, người liên quan đến vụ đánh bom ngày Giáng sinh tại Nashville, đã chết tại hiện trường và ADN của ông ta được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ nổ, theo một luật sư Hoa Kỳ và một quan chức FBI.

Hôm Chủ Nhật (27/12), trong một cuộc họp báo, Luật sư Hoa Kỳ tại quận trung tâm Tennessee Don Cochran cho biết rằng ông Warner, 63 tuổi, đã đậu một chiếc xe trên một con phố ở trung tâm thành phố Nashville vào ngày 25/12, và sau đó được cho là đã phát đi một lời cảnh báo trước khi nổ.

Luật sư Cochran nói rằng Warner “là kẻ đánh bom,” và “ông ta có mặt khi quả bom nổ,” nói thêm rằng ông ta “đã bỏ mạng trong vụ nổ bom.”

Ông Douglas Korneski, đặc vụ FBI phụ trách Văn phòng Hiện trường Memphis, nói thêm rằng không có dấu hiệu nào cho thấy có ai khác liên quan đến vụ nổ. Các quan chức đã xem xét hàng giờ cảnh quay giám sát, được sử dụng để xác định rằng Warner là người duy nhất có liên quan, ông nói.

Ông Korneski nói rằng xét nghiệm ADN của các mẫu mô được tìm thấy tại vụ nổ đều phù hợp với mẫu mô của Warner. Tuy nhiên, ông kêu gọi bất kỳ ai có thể biết Warner hãy liên hệ với họ [để xác định] về một động cơ tiềm tàng.

Các nhà điều tra đang xem xét “bất kỳ và tất cả các động cơ tiềm tàng,” ông Korneski thông báo. Luật sư Cochran cho biết giới chức đang tiếp tục điều tra.

Trước đó, cảnh sát đã xác nhận ông Warner có khả năng liên quan đến vụ nổ. Người ta thấy các nhân viên FBI và các quan chức thực thi pháp luật khác đang lục soát một tài sản được cho là của ông Warner.

nghi phạm nổ bom tại Nashville đã chết tại hiện trường
Cảnh sát đã phong tỏa một khu vực bị hư hại bởi một vụ nổ vào sáng ngày Giáng sinh ở Nashville, Tennessee, hôm 25/12/2020 (Ảnh Terry Wyatt / Getty Images)

Theo hồ sơ công khai, ông Warner từng sống tại một ngôi nhà ở Antioch, phía đông nam Nashville, nơi bị FBI và các quan chức Cục Quản lý Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ Hoa Kỳ khám xét hôm thứ Bảy sau vụ nổ lớn vào Ngày Giáng sinh.

Các đặc vụ liên bang cho biết họ đang theo dõi hơn 500 đầu mối và đang xác định những gì có vẻ là hài cốt người được tìm thấy trong đống đổ nát.

Trước đó cùng ngày, Thị trưởng Nashville John Cooper nói với CBS News trên chương trình “Face the Nation”, ông tin rằng có mối liên hệ giữa vụ đánh bom và tòa nhà AT&T gần đó. Vụ nổ đã phá hủy dịch vụ AT&T trong khu vực; Công ty này cho biết hôm Chủ nhật rằng họ vẫn đang tiến hành khôi phục lại.

Ông Steve Fridrich, chủ sở hữu của Fridrich & Clark Realty ở khu phố Green Hills lân cận của Nashville, cho biết ông đã nói chuyện với các đặc vụ sau khi công ty này nói với FBI rằng ông Warner đã làm việc ở đó.

Ông Fridrich nói rằng trong bốn hoặc năm năm ông Warner đến văn phòng khoảng một tháng một lần để cung cấp dịch vụ tư vấn máy tính, cho đến tháng này khi ông Warner nói với công ty trong một email rằng ông sẽ không làm việc cho họ nữa. Ông ta không đưa ra lý do, theo ông Fridrich.

“Ông ấy có vẻ rất thân thiện với chúng tôi – tôi nghĩ điều này [vụ đánh bom] khá là không hợp với tính cách ông ấy,” ông Fridrich nói với tờ báo.

Reuters đã đóng góp cho bản tin này

Jack Phillips
Nguyễn Lê biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]