Theo The Epochtimes, hiện có khoảng 40 nhà báo của Trung Quốc thường trú tại Mỹ chưa được gia hạn thị thực mặc dù đã nộp hồ sơ từ sớm.

Trước đó, ngày 8/5, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã rút ngắn thời gian lưu trú của các phóng viên Trung Quốc tại Hoa Kỳ xuống còn 90 ngày, và visa của họ sẽ hết hạn vào ngày 6/8. Sau ngày 6/8, nếu không bị Bộ Ngoại giao trục xuất, những người này vẫn có thể còn được ở lại Mỹ thêm 3 tháng nhưng không được hoạt động như nhà báo, và không được độ Ngoại giao Trung Quốc, ông Uông Văn Bân nói rằng nếu các phóng viên này không được gia hạn visa, Trung Quốc sẽ có hành động đáp trả.

 Duy Anh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]