Hãng Bloomberg ngày 3/8 dẫn tin, chính phủ Mỹ đã phát báo động rằng, một loại phần mềm độc hại (còn gọi là mã độc, malware) thường được các nhà nghiên cứu an ninh phát hiện trong thập kỷ qua có liên quan tới Trung Quốc.

Theo đó, Bộ An ninh nội địa Mỹ, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Quốc phòng Mỹ  đã xác định một biến thể phần mềm độc hại được các nhân tố mạng của Trung Quốc sử dụng, được biết đến là Taidoor. Đây là động thái mới nhất trong một loạt cảnh báo của Mỹ về năng lực mạng của Trung Quốc trong mùa hè năm nay.

Tuy nhiên, báo động này không đề cập thông tin nào về sự thịnh hành của phần mềm độc hại trên hoặc ai đã bị tấn công.

Quốc Vinh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]