Hãng thông tấn Bloomberg đã đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ có kế hoạch công bố quy định mới sớm nhất vào thứ Năm, ngày 13/8, nhằm yêu cầu các Viện Khổng Tử của Trung Quốc phải đăng ký dưới dạng phái bộ nước ngoài.

Hồi đầu năm nay, Mỹ từng xếp các cơ quan báo chí nhà nước Trung Quốc vào nhóm các tổ chức “được chính phủ Trung Quốc kiểm soát hiệu quả”.

Có khoảng hơn 100 Viện Khổng Tử đang vận hành tại Mỹ, trong đó có một số đang đóng cửa vì dịch Covid-19. Nhiều ý kiến từ cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tại Mỹ đã kêu gọi đóng cửa những cơ sở này.

Bình Minh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]