Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 19/8 thông báo, đình chỉ hoặc chấm dứt 3 thỏa thuận song phương với đặc khu hành chính Hồng Kông của Trung Quốc.

Theo Reuters dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, các thỏa thuận này bao gồm: thỏa thuận liên quan đến việc dẫn độ những kẻ phạm tội lẩn trốn, bàn giao những người bị kết án và thỏa thuận miễn thuế với các nguồn thu từ các hoạt động quốc tế của tàu thuyền hai bên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Morgan Ortagus nói rằng: “Những bước đi này thể hiện mối quan ngại sâu sắc của chúng tôi về quyết định áp đặt Luật an ninh Quốc gia của Bắc Kinh, vốn đã phá hủy quyền tự do của người dân Hồng Kông”.

Vào tháng trước, TT Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp mà ông nói rằng sẽ chấm dứt các ưu đãi thương mại dành cho Hồng Kông sau khi đặc khu này áp dụng luật an ninh quốc gia mới.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]