Hãng Reuter hôm 22/10 dẫn lời Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ – ông John Ratcliffe mới đây tuyên bố rằng thông tin về việc đăng ký của cử tri Mỹ đã rơi vào tay Iran và Nga.

Lời cáo buộc của ông Ratcliffe được đưa ra tại một cuộc họp báo có cả sự góp mặt của Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) Christopher Wray.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ - ông John Ratcliffe nói chuyện với truyền thông tại Điện Capitol ở Washington vào ngày 27 tháng 1 năm 2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)
Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ – ông John Ratcliffe nói chuyện với truyền thông tại Điện Capitol ở Washington vào ngày 27 tháng 1 năm 2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

Các quan chức hàng đầu của Mỹ cho rằng, một số thế lực bên ngoài đang tìm cách làm suy yếu lòng tin của người Mỹ vào tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và lan truyền thông tin sai lệch nhằm làm thay đổi kết quả bỏ phiếu.

Ngoài ra, ông Ratcliffe cũng cáo buộc Iran phát tán một video về việc bỏ phiếu gian lận nhưng “không đúng sự thật”. Ông Ratcliffe cũng tuyên bố những hoạt động can thiệp vào bầu cử Mỹ đã được phát hiện ngay lập tức và các cơ quan thực thi pháp luật đang theo dõi tình hình.

An Bình