Theo Reuters, hôm 28/10, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc 8 người làm việc cho Bắc Kinh “do thám, đe dọa và quấy rối” để ép một gia đình Trung Quốc về nước. Trong số những người bị cáo buộc này có 5 người đang ở Mỹ và 3 người ở Trung Quốc.

Nhóm này âm mưu nhắm vào một cựu nhân viên chính phủ Trung Quốc cùng gia đình đã sống ở New Jersey từ năm 2010. Họ đã dùng kính nhìn ban đêm để do thám gia đình ông này và gửi thư đe dọa có nội dung: “Nếu ông sẵn sàng quay trở lại Trung Quốc và ngồi tù 10 năm, vợ và con ông sẽ không sao cả. Vấn đề được khép lại”.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp – ông John Demers nói rằng, nhóm này liên quan đến “hoạt động hành pháp bất hợp pháp của Trung Quốc được gọi là Săn cáo”. Và sẽ đối mặt với cáo buộc “âm mưu hoạt động tại Mỹ với tư cách là đặc vụ bất hợp pháp của Trung Quốc”.

Giám đốc FBI – ông Christopher Wray gọi đây là một phần trong chiến dịch “gây ảnh hưởng xấu đến Mỹ và trên toàn thế giới” của Bắc Kinh.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]