Hôm 23/10, ông Robert Destro – Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động ở Hoa Kỳ đã kêu gọi một nỗ lực chung để ngăn chặn chế độ nô lệ hiện đại tại một cuộc họp báo được tổ chức cách đây vài ngày. 

Khi một nhà báo đặt câu hỏi về Pháp Luân Công – một môn khí công rất phổ biến ở Trung Quốc, ông Destro nói rằng Hoa Kỳ đã xem xét các cáo buộc về tội ác mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Nhà báo Ken Yang từ kênh Epoch Times Đài Loan đã nêu câu hỏi: “Liệu Bộ Ngoại giao có vào cuộc và thực hiện các hành động cụ thể để ngăn chặn việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ không?”.

Ngày 23 tháng 4 năm 2006, tại Đài Bắc, Đài Loan, hàng nghìn học viên Pháp Luân Công tụ họp và 4 người trong số họ diễn một vở kịch về nạn mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. (Ảnh Patrick Lin / AFP / Getty Images)
Ngày 23 tháng 4 năm 2006, tại Đài Bắc, Đài Loan, hàng nghìn học viên Pháp Luân Công tụ họp và 4 người trong số họ diễn một vở kịch về nạn mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. (Ảnh Patrick Lin / AFP / Getty Images)

Đáp lại, ông Destro nói: “Tôi không thể nghĩ về một vụ lạm dụng nhân quyền nào khủng khiếp hơn là ăn cắp một lá gan của ai đó. Chúng tôi có những báo cáo nhất quán về điều này. Chúng tôi đang thực sự xem xét các cáo buộc liên quan, và tôi khuyến khích bất kỳ ai có thông tin mà chúng tôi có thể sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi.”

Ông John Cotton Richmond, Đại sứ về Giám sát và Chống buôn người, cũng đề cập đến vấn đề mổ cướp tạng ở Trung Quốc và cho biết sẽ tiếp tục thu thập thông tin về vấn đề này.

Kể từ năm 2006, Cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour và Luật sư Nhân quyền David Matas đã tiến hành các cuộc điều tra độc lập và công bố hàng loạt báo cáo xác nhận sự tồn tại của nạn cưỡng bức mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc. Nhà báo điều tra Ethan Gutman cũng đã tiến hành các cuộc điều tra độc lập và xuất bản một cuốn sách về tội ác này.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]