Sáng ngày 16/8, 2 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, trong đó có BN 582 tưởng chừng không qua khỏi nhưng đã hồi phục một cách kỳ diệu.

Bệnh nhân 582, ngụ tại quận Hải Châu, Đà Nẵng nhập viện ngày 21/7 với bệnh nền tăng huyết áp, suy tim, và được xác nhận nhiễm virus corona vào ngày 29/7, khi đó phổi đã bị tổn thương rất nặng. Đến ngày 31/7, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Phổi để cách ly điều trị.

Ngày 2/8, bệnh nhận trở nặng, được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) cùng với lọc máu. Tình trạng tổn thương tim, phổi nặng khiến các y bác sĩ đã tính đến việc bệnh nhân có thể không qua khỏi.

Tuy nhiên, sau 4 ngày thực hiện ECMO, tình trạng bệnh nhân cải thiện hơn, đến ngày 05/08  bệnh nhân cai ECMO và được chuyển về lại bệnh viện Phổi.

Mặc dù, sau đó bệnh nhân còn bị nhiễm trùng máu, phải lọc, thay huyết tương… nhưng đã dần cai được máy thở, được rút ống nội khí quản. Đến ngày 14/8 thì đủ 4 lần xét nghiệm đều âm tính với virus corona.

Sáng ngày 16/8, từ một người hôn mê bất tỉnh, bệnh nhân đã ngồi dậy, tặng hoa cho nhân viên y tế, viết thư cảm ơn các bác sĩ. Hiện bệnh nhân đã được chuyển ra khỏi khu điều trị cho bệnh nhân dương tính với Covid-19 của bệnh viện Phổi, nhưng vẫn cần điều trị các bệnh khác.

Tuyết Liên

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]